ĐẺ KHÔNG ĐAU – ĐỒNG HÀNH CÙNG SẢN PHỤ VƯỢT CẠN  NHẸ NHÀNG, AN TOÀN

Thứ sáu - 28/06/2024 00:20
ĐẺ KHÔNG ĐAU – ĐỒNG HÀNH CÙNG SẢN PHỤ VƯỢT CẠN
 NHẸ NHÀNG, AN TOÀN
Gần đến ngày dự kiến sinh, các sản phụ thường lo lắng nhất là gì? Đó chính là các cơn đau trong quá trình chuyển dạ. Đau đẻ là cảm giác “Đau không thể diễn tả được”, “Đau tương tương gãy 20 xương sườn cùng 1 lúc”. Các cơn đau đẻ từ lúc bắt đầu chuyển dạ đến lúc đẻ xong thường kéo dài vài tiếng, có khi kéo dài 1-2 ngày, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của sản phụ. Thấu hiểu điều đó, TTYT Yên Dũng đã triển khai và thực hiện kỹ thuật “ Giảm đau trong đẻ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng”.
Gây tê ngoài màng cứng là kỹ thuật giảm đau được sử dụng phổ biến hiện nay do bác sĩ gây mê hồi sức thực hiện, giúp người phụ nữ giảm thiểu đau đớn khi sinh con. Bác sĩ sẽ đặt một ống thông rất nhỏ vào khoang ngoài màng cứng ở vị trí ngang thắt lưng. Ống thông này sẽ được lưu lại để cung cấp thuốc tê có nồng độ thấp trong suốt quá trình chuyển dạ giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn mà vẫn duy trì mọi vận động của sản phụ một cách bình thường.
Sản phụ sau khi được gây tê ngoài màng cứng sẽ giảm cảm giác đau, nhưng vẫn nhận biết được các cơn co tử cung, vẫn rặn đẻ bình thường khi cổ tử cung mở hết, da kề da sau đẻ, cắt dây rốn chậm.
Thuốc tê sử dụng để gây tê ngoài màng cứng không gây nguy hiểm gì cho em  bé trong bụng mẹ. Bởi vì phương pháp gây tê ngoài màng cứng chỉ ngăn chặn dẫn truyền thần kinh (cảm giác đau), thuốc được tiêm trực tiếp vào các rễ dây thần kinh, hạn chế tối đa nồng  thuốc trong máu so với các phương pháp khác, qua đó hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Với đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tính toán liều thuốc tê cho từng sản phụ để đạt độ tê phù hợp để sản phụ giảm đau, đảm bảo được sinh thường thành công. Thêm vào đó, Bệnh viện cũng có đầy đủ cơ sở vật chất thoải mái tiện nghi cho các sản phụ và người thân đi kèm. Khi đăng ký đẻ tại Trung tâm y tế huyện Yên Dũng, sản phụ và bé sẽ được chăm sóc tận tình, để mọi gia đình đều được trải nghiệm cuộc sinh nở được nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.
 

 

Tác giả: BSCKI: Thào Tờ Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi