TẤT CẢ VÌ NGƯỜI BỆNH

Thứ hai - 12/10/2020 23:38

TẤT CẢ VÌ NGƯỜI BỆNH

        Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ lúc sinh thời với đội ngũ ngành y là "phải chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu". Trong những năm qua CBVC và người lao động đã đóng góp lớn vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân. Hàng năm Trung tâm Y tế khám trên 120 nghìn lượt, điều trị nội trú trên 12 nghìn lượt, phát triển được nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu, ứng dụng thành công các thành tựu y học hiện đại điều trị bệnh.

      Bên cạnh những thành công, TTYT cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức. Trình độ khoa học y học đã phát triển cao thì thực hành chuyên môn cũng sẽ có sự cố y khoa, mặt khác từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cũng tăng lên, mô hình bệnh tật thay đổi, trong lúc điều kiện của các cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ, trình độ chuyên môn sâu còn ít. Tuy nhiên TTYT đã phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng nâng cao y đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm.

       Nghề y là nghề tinh tế, nhạy cảm vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người dân. Trong suốt quá trình chăm sóc người bệnh còn có những sự cố về chuyên môn, có một số cán bộ y tế đôi lúc đôi nơi cũng còn có thái độ và trách nhiệm chưa đúng mực. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều những tấm gương người cán bộ y tế đang hàng ngày lặng lẽ chăm sóc sức khỏe nhân dân mà chúng ta chưa phát hiện được. Chính vì thế, để phát hiện những tấm gương và nhân lên các điển hình người cán bộ y tế, vai trò phát động phong trào thi đua khen thưởng là rất qua trọng trong công tác, để từ đó, hình ảnh của những cán bộ y tế áo trắng ngày đêm âm thầm vượt qua khó khăn, gian khổ, chiến đấu với bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người bệnh sẽ trở nên thân thuộc và gần gũi hơn, đúng như lương tâm mà họ ấp ủ là tất cả vì con người và người bệnh.

       Tiếp bước các anh, chị đồng nghiệp đi trước CN kinh tế Phạm Văn Dương phòng TCKT đã cho một phần máu (nhóm máu AB) của mình để cứu sống người bệnh trong ca phẫu thuật cần phải truyền máu, nhóm máu này hiếm, đó là nghĩa cử đầy tính nhân văn của người cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng với khẩu hiệu tất cả vì người bệnh./.

 

 

Nguồn tin: BS Vũ Trí Suất:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây