Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, luôn là địa chỉ tin cậy của mọi người dân đến khám và điều trị.

Thứ hai - 28/12/2020 09:43

Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, luôn là địa chỉ tin cậy của người dân đến khám và điều trị.

          Năm 2019, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng đối với sự phát triển của Ngành y tế Yên Dũng, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng được thành lập trên cơ sở tổ chức lại 03 đơn vị y tế tuyến huyện theo quyết định số 789/QĐ-UBND ngày 13/12/2018 của UBND tỉnh. Ngay sau khi được thành lập, Đảng ủy, chính quyền cùng Công đoàn đã tổ chức sắp xếp lại bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động có hiệu quả, cơ sở vật chất, trang thiết bị được tận dụng, khai thác phát huy được nguồn lực sẵn có, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả phục vụ nhân dân. Đơn vị luôn chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, kỹ thuật mới chuyên sâu như phẫu thuật nội soi đường tiêu hóa, phẫu thuật nội soi sản phụ khoa, phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, phẫu thuật nội soi tiền liệt tuyến,… và xét nghiệm miễn dịch.

Trong năm 2020, trung tâm y tế đã áp dụng, triển khai thành công 05 kỹ thuật mới và 14 kỹ thuật thí điểm được Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phê duyệt và được thực hiện có hiệu quả. Đi đầu công tác phát triển kỹ thuật mới là đoàn viên Công đoàn Vũ Trí Quý Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, đồng chí đã học chuyên khoa cấp II và tham gia nhiều khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật mới và liên kết với các bệnh viện tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật mới theo hình thức cầm tay chỉ việc, đồng chí đã không quản ngày đêm học hỏi, thực hiện các kĩ thuật mới để phục vụ bệnh nhân, nhiều đêm đồng chí cùng kíp phẫu thuật tiến hành mổ cấp cứu cho 12 trường hợp bệnh nặng thành công, đáng lẽ những bệnh cấp cứu nặng này phải chuyển lên tuyến trên, từ đó đã tạo thương hiệu, được người dân tin tưởng vào Trung tâm Y tế huyện. Hàng năm, đơn vị phát triển được 15 đến 20 kĩ thuật mới, đồng thời thực hiện có hiệu quả đề án 1816 và đề án luân phiên cán bộ chuyên môn từ tuyến trên xuống tuyến dưới để chuyển giao kỹ thuật, đã áp dụng được nhiều kỹ thuật mới ngay tại cơ sở. Cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đơn vị còn chú trọng đến kĩ năng giao tiếp ứng xử, y đức, đặc biệt là thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thiết lập đường dây nóng, hòm thư góp ý, khảo sát sự hài lòng của người bệnh về cung cấp dịch vụ để lượng giá, nhằm điều chỉnh kịp thời những hạn chế thiếu sót trọng hoạt động của đơn vị có hiệu quả hơn, tất cả cán bộ y tế phải kí cam kết thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp, qua đó đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức tự giác thực hiện nhiệm vụ. Hàng quý, hàng năm đều có chế độ tăng thu nhập để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho ĐVCĐ, tạo niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Yên Dũng nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung./.

 

Nguồn tin: Bs Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây