Truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Thứ sáu - 14/10/2022 03:23
Truyền thông về mất cân bằng giới tính
khi sinh và hưởng ứng ngày quốc tế trẻ em gái 11/10

Từ năm 2011, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã chọn ngày 11/10 hàng năm là ngày quốc tế trẻ em gái  để “công nhận  quyền và những thách thức  mà trẻ em gái  phải đối mặt  trên khắp thế giới ”  ngày quốc tế trẻ em gái  được tổ chức mỗi năm  với mỗi chủ đề khác nhau, năm 2022 với Chủ đề: Nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đại biểu tham dự hội nghị phát động chiến dịch

Hiện  nay  huyện Yên Dũng đang trong tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh với tỷ số giới tính khi sinh 9 tháng đầu năm là 136 trẻ nam/100 trẻ em nữ. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tác động tiêu cực đến hôn nhân ,gia đình, trật tự an toàn xã hội. Bất bình đẳng giới là nguyên nhân căn bản làm gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, ngược lại mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ làm sâu sắc thêm vấn đề bất bình đẳng giới, trong đó các em gái vị thành niên chính là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy cần tạo điều kiện để các em bước vào giai đoạn trưởng  thành một cách an toàn và bình đẳng nhất khi các em được trao quyền tự quyết định cuộc sống của mình thì các em sẽ có nhiều cơ hội phát huy tiềm năng trở thành nhân tố tích cực tạo ra sự thay đổi trong gia đình, cộng đồng và đất nước. Vì vậy, bảo vệ quyền của các em gái hôm nay là đảm bảo tương lai công bằng hơn.
Với ý nghĩa đó sở Y tế Băc Giang phối hợp với Ban Chỉ Đạo công tác dân số KHHGĐ huyện Yên Dũng phát động chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng ngày quốc tế trẻ em gái 11/10/2022.
Sau lễ phát động các đại biểu đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố trung tâm huyện qua các xã Đồng Phúc, Đồng Việt sau đó quay lại hội trường trung tâm văn hóa huyện.

Tác giả: anhk5c

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi