Cảm động: Điều Dưỡng tình nguyện hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Thứ hai - 30/09/2019 23:56

Cảm động: Điều Dưỡng tình nguyện hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

 

Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân được các bác sĩ, Điều Dưỡng bệnh viện tự nguyện hiến máu cứu sống. Và câu chuyện của nữ Điều dưỡng Giáp Thị Lụa công tác tại Khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng giúp bệnh nhân qua  cơn thập tử nhất sinh bằng những giọt máu của mình rất đáng tự hào và cảm động.

Theo đó, vào ngày 23/2/2018, Sau khi được đồng chí phụ trách CLB Ngân hàng  máu của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng thông báo  sản phụ Trần Thị Sang (sinh năm 1975) ở xã Lão Hộ nhập viện trong tình trạng thai 40 tuần tuổi, chuyển dạ đẻ lần 2, rau tiền đạo, ngôi thai ngang chảy máu và được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu. Do bệnh nhân bị chảy máu trước mổ nên lượng máu mất nhiều cần tiếp máu gấp. Trong khi đó tại bệnh viện không có ngân hàng máu dự trữ, sản phụ không có người thân cùng nhóm máu, gia đình thuộc hộ nghèo, kinh tế khó khăn. Trước tình hình ấy, nhận thấy mình có cùng nhóm máu với bệnh nhân (nhóm máu A), điều dưỡng viên Giáp Thị Lụa đã không ngần ngại hiến tặng một đơn vị máu (tương đương 250ml máu) kịp thời phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Với thân hình bé nhỏ nhưng để cứu được bệnh nhân chị đã không ngần ngại hiến giọt máu của mình.

Không chỉ có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến máu cứu người hàng ngày điều dưỡng Giáp Thị Lụa còn rất tận tình với công việc chăm sóc và giúp đỡ  bệnh nhân điều trị tại khoa .

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia, sự đồng điệu của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng.

Bằng nghĩa cử cao đẹp của mình điều dưỡng viên Giáp Thị Lụa, Khoa Cấp cứu- Hồi sức tích cực- Chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng đã được Sở Y tế tỉnh Bắc Giang trao tặng Giấy khen đột xuất có thành tích xuất sắc trong công tác cứu chữa người bệnh.

                                                                                                                  

Nguồn tin: Khoa HSCC-CĐTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi