Văn hóa ứng xử

Thứ hai - 25/03/2019 09:44

Văn hóa ứng xử

 

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế và được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm tận tụy hết lòng phục vụ người bệnh,cán bộ và nhân viên khoa chúng tôi luôn khắc phục mọi khó khăn vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ,thể hiện ở những tiêu chuẩn nguyên tắc đạo đức,đáp ứng với nhiệm vụ công tác trong thời kì mới.

Bệnh viện đã tổ chức triển khai thực hiện quy tắc ứng xử sâu rộng tới các khoa phòng,nhằm xây dựng môi trường làm việc thân thiện,văn hóa đoàn kết thống nhất tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ lề lối làm việc của mọi cán bộ và công nhân viên trong bệnh viện.
Tiếp xúc với bệnh nhân phải bắt đầu từ cổng bệnh viện, đến phòng tiếp đón rồi đến các khoa phòng, phải làm tốt chế độ tâm lý, tiếp xúc người bệnh từ người bảo vệ, hộ lý đến bác sĩ, giám đốc luôn vui vẻ, niềm nở, tiếp đón người bệnh như tiếp đón người nhà, tạo không khí ấm cúng, làm dịu cảm giác lúng túng, rụt rè, lo lắng ban đầu của người bệnh khi đến bệnh viện. Trong tiếp xúc, thầy thuốc phải tế nhị trong khi hỏi bệnh sử và cần để bệnh nhân tự giác trình bày.

Một đặc điểm lớn nhất trong khám chữa bệnh là thầy thuốc biết lắng nghe. Cuộc đối thoại giữa người bệnh và thầy thuốc phải luôn luôn trong không khí thân mật tôn trọng, người thầy thuốc phải chú ý lắng nghe mọi lời nói, mọi tư tưởng, mọi suy nghĩ, lắng nghe những sâu kín đằng sau những lời nói của người bệnh. Bên cạnh lời nói người bệnh có thể dùng cử chỉ, thái độ, nét mặt, cái nhìn...trong đối thoại, vì vậy thầy thuốc phải “nghe bằng mắt” để hiểu được những điều sâu kín của người bệnh. Người thầy thuốc cần đồng cảm với những lo lắng của người bệnh và người nhà bệnh nhân, phải tận tâm, tận tụy, giải thích rõ ràng thấu đáo về những vướng mắc của người bệnh để người bệnh có thể tin tưởng và đặt niềm tin ở người thầy thuốc.

Khi người bệnh có tình cảm và lòng tin đối với thầy thuốc và bệnh viện, bao giờ cũng coi thầy thuốc là vị cứu tinh của mình nên thầy thuốc đừng làm mất lòng tin đó và phải củng cố lòng tin đó, muốn vậy thì thầy thuốc phải có lòng thương yêu người bệnh, tin tưởng gắn bó với người bệnh, không sợ người bệnh không tin mình, thiếu tình cảm với mình mà chỉ sợ thầy thuốc đánh mất tình cảm, lòng tin trong lòng người bệnh.   Chữa bệnh, thầy thuốc còn chữa cả tâm trạng người bệnh, vì vậy thầy thuốc phải nghiên cứu tâm lý người bệnh, các biểu hiện rối loạn quá trình tâm lý, biết trạng thái người bệnh trước khi vào viện và trong lúc nằm viện như thế nào? Phải nghiên cứu kỹ tâm lý người bệnh một cách toàn diện.

Thái độ thầy thuốc với người bệnh không chỉ là văn hóa ứng xử trong bệnh viện mà còn là liều thuốc tinh thần giúp người bệnh có động lực vượt qua khó khăn bệnh tật. Vì vậy, người thầy thuốc đòi hỏi phải có một năng lực trí tuệ nhất định, một sự tinh thông nghề nghiệp kỹ càng, hết lòng tận tụy tận tâm với nghề và một trái tim biết rung cảm mạnh mẽ với nỗi đau của người bệnh.

 Hi vọng chúng ta luôn coi trọng thái độ giao tiếp ứng xử để luôn đẹp trong mắt người bệnh và người nhà người bệnh, xứng đáng với lương y như từ mẫu./.

 

Nguồn tin: khoa truyền Nhiễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây