LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN DŨNG

Thứ bảy - 29/08/2020 04:14

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN YÊN DŨNG

 

Ra đời trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang vào giai đoạn ác liệt, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng đến nay đã được 53 năm (1966-2019) xây dựng và phát triển. Khi thành lập, Trung tâm đã gặp nhiều khó khăn, do cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu, đội ngũ bác sĩ, y sĩ còn thiếu và hạn chế. Do giường bệnh ít, phương tiện khám chữa bệnh thiếu thốn, với lòng nhiệt huyết cao độ, cán bộ bác sĩ, dược sĩ, y tá, y sĩ…của trung tâm đã khắc phục các khó khăn với tinh thần: “Tất cả vì người bệnh”.

Đến nay Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng đã được xây dựng khang trang, đội ngũ cán bộ, bác sỹ, dược sỹ, y tá…đã được tăng cường cả về số lượng và trình độ khám chữa bệnh.

Trong quá trình xây dựng, trưởng thành, trung tâm đã được sự quan tâm của Sở Y tế, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện.

Trên con đường đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tinh thần trách nhiệm và đạo đức của người thầy thuốc, thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương Y phải như từ mẫu”, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ khoa học kỹ thuật chuyên sâu, có học vấn cao, tay nghề giỏi; tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và kỹ thuật của trung tâm, có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong huyện.

          Được sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Yên Dũng, ngày 01/01/2019 Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng mới được thành lập trên cơ sở sát nhập 03 cơ sở là Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện và trung tâm Dân số - KHHGĐ. Ban đầu còn gặp nhiều khó khăn, xong Trung tâm Y tế đến nay đã nhanh chóng ổn định tổ chức, củng cố công tác y tế trên mọi mặt, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên toàn huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi